KHAI GIẢNG LỚP 10 HỆ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TẠI XÃ AYUN HUYỆN CHƯ SÊ

Thực hiện chủ trương của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê và chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau thời gian nổ lực và tích cực chuẩn bị các điều kiện, sáng ngày 09 tháng 10 năm 2010 Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện đã phối hợp với trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ayun tổ chức khai giảng lớp 10 hệ GDTX năm học 2010-2011 cho các đối tượng cán bộ, thanh niên tại địa phương.
KHAI GIẢNG LỚP 10 HỆ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TẠI XÃ AYUN HUYỆN CHƯ SÊ

Về tham dự buổi khai giảng có Bà Rơ măh H’Glar – Phó Bí thư huyện ủy và Ông  Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch UBND huyện Chư Sê; Lãnh đạo Hội Khuyến học; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Sê và đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

( Bà Rơ măh H’Glar – Phó Bí thư huyện ủy - Phát biểu chỉ đạo )

Lớp học gồm 43 học viên (có 15 nữ) đều là người dân tộc tại địa phương, trong đó dân tộc Bahnar: 33 học viên; Jrai: 10 học viên. Các học viên của lớp được tập trung học tập tại cơ sở của trường Tiểu học Lê Lợi và ăn, nghỉ theo hình thức bán trú tại trường THCS Phan Đăng Lưu ngay tại khu vực trung tâm của xã Ayun.

( Thầy Lê Tuấn Nhu – Giám đốc Trung tâm GDTX phát biểu khai giảng)

Đây là một lớp học đặc biệt của ngành học GDTX tại một xã đặc biệt khó khăn của huyện, được hình thành từ chủ trương đúng đắn, hợp lý và sự quan tâm cũng rất đặc biệt của huyện ủy, UBND huyện Chư Sê. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng,  đồng chí Phó bí thư huyện ủy Rơ măh H’Glar cho biết việc tổ chức lớp học này là sự quyết tâm thực hiện kế hoạch của địa phương trong việc nâng cao trình độ cho người đồng bào dân tộc và tạo nguồn cán bộ cho các xã vùng khó khăn trong giai đoạn 2010 – 2015 của huyện Chư Sê.

( Đại biểu, các thầy cô giáo và học viên trong buổi khai giảng)

Theo ông Nguyễn Hữu Tâm- Phó chủ tịch UBND huyện, địa phương đã có kế hoạch dành nguồn kinh phí hơn 600 triệu đồng để mở lớp và duy trì lớp học này cho đến khi các học viên hoàn thành chương trình của lớp 12 GDTX, các học viên được cấp đầy đủ sách vở, dụng cụ học tập và chế độ nuôi, ăn ở trong suốt thời gian theo học. Các thầy cô giáo của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tham gia trực tiếp giảng dạy được hỗ trợ tiền xăng xe khi về giảng dạy tại lớp học này.

Ngoài các chế độ từ nguồn ngân sách nêu trên, ông Đoàn Hoàng - Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện cho biết thêm mỗi học viên được hỗ trợ thêm tiền ăn 50.000 đồng/ tháng từ nguồn kinh phí huy động của Hội.

Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng cần ghi nhận sự nổ lực, tâm huyết của tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm GDTX huyện, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và Đảng ủy, UBND xã Ayun đã có sự phối hợp tích cực, tham mưu cho các cấp lãnh đạo để có được một lớp học mang nhiều ý nghĩa này. Trao đổi với chúng tôi, thầy Lê Tuấn Nhu- Giám đốc Trung tâm GDTX huyện và thầy Nguyễn Hồng Phúc- Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tỏ rõ sự phối hợp chặt chẽ để tổ chức mở lớp và chăm lo cho lớp 10 GDTX này đồng thời vẫn còn nhiều trăn trở để tìm giải pháp tốt nhất cho việc dạy và học có hiệu quả đối với lớp học, đồng lòng với tâm huyết đó Ông Dương Mạnh Mẫn- Chủ tịch UBND xã Ayun hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cùng với các nhà trường vận động; duy trì thường xuyên việc tham gia học tập của học viên trong năm học này và những năm học tiếp sau.

Thiết nghĩ, trong tình hình thực tế hiện nay trong khi hệ thống các trường nội trú của tỉnh mới chỉ đáp ứng một phần về số lượng trong việc đào tạo con em người dân tộc cho các địa phương, thì việc chủ động đầu tư tổ chức đào tạo trình độ trung học phổ thông bằng chương trình GDTX để tạo nguồn cán bộ cho các xã đặc biệt khó khăn của Huyện Chư Sê là việc làm đúng đắn và đáng trân trọng, góp phần không nhỏ vào công cuộc “Xây dựng xã hội học tập” của huyện Chư Sê nói riêng và của tỉnh Gia Lai nói chung.

Bài và ảnh: Phạm Quốc Đăng

Một số hình ảnh đi thăm phòng học và nơi ăn nghỉ của học viên:

Năm 2021 : 3.059