TỔNG QUAN TRƯỜNG THPT  BÌNH THẠNH ĐÔNG

--------oo00oo--------

 

TRƯỜNG THPTBÌNH THẠNH ĐÔNG

Trường THPT Bình Thạnh Đông thành lập theo quyết định số 1830/QĐ-UBND ngày 22/07/2002, khi mới thành lập trường bao gồm cấp II và cấp III. Đến năm 2005 thì tách thành 02 trường, THPT Bình Thạnh Đông và THCS Bình Thạnh Đông. Khi đó, trường chưa có cơ sở riêng phải mượn tạm cơ sở của trường THCS Bình Thạnh Đông. Năm học 2010 – 2011 là năm đầu tiên trường có cơ sở hoạt động độc lập. Trải qua quá trình hình thành và phát triển trường đã gặp không ít khó khăn thách thức, nhưng với sự cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường đã dần tạo được uy tín về chất lượng giáo dục toàn diện học sinh với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh.  Hiện tại trường nằm trên địa bàn Ấp Bình Trung 2, Xã Bình Thạnh Đông, Huyện Phú Tân, Tỉnh An Giang.

Xã Bình Thạnh Đông nằm dọc sông Hậu, thuộc phía Nam của Huyện Phú Tân với tổng diện tích tự nhiên là 1.545 ha, chiếm 5,03% diện tích toàn huyện, dân số là 21.565 dân và 3.845 hộ. Có vị trí địa lý như sau:

          + Phía Đông giáp: Xã Hiệp Xương, Phú Hưng.

                   + Phía Tây giáp: Sông Hậu.

                   + Phía Nam giáp: Xã Tân Hoà, Sông Hậu.

                   + Phía Bắc giáp: Xã Phú Bình, Hiệp Xương.

Đa số người dân trong xã đều sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, số ít thì sống bằng nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ với quy mô nhỏ chủ yếu là hộ gia đình. Thu nhập bình quân trên đầu người là 22 triệu đồng/ người/ năm.

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2021-2025 kế thừa những thành tựu và khắc phục những hạn chế của giai đoạn 2017-2020 đồng thời xác định mục tiêu, chiến lược và các giải pháp chủ yếu làm cơ sở quan trọng cho các chủ trương của Ban Giám hiệu trong giai đoạn tiếp theo.